Du lịch một cách thông minh – Kỳ 5: Trở về

Có người nói rằng: một người đi chu du khắp thế giới để tìm kiếm bản thân thật sự muốn gì và trở về để thực hiện nó.

Sau hàng tuần liền nơi đất khách, cảm giác háo hức được trở về nhà, được thả mình trên chiếc giường quen thuộc, được ăn những món ăn quen thuộc sẽ khiến bạn thêm yêu quí và trân trọng gia đình hơn.

Một cảm giác rất kỳ lạ sau mỗi chuyến đi là bạn sẽ trở về nhà và thấy mọi thứ xung quanh vẫn như cũ, công việc vẫn thế, đồng nghiệp sẽ chỉ hỏi han vài câu xã giao về chuyến đi rổi lại bận rộn với công việc hằng ngày… Nhưng bạn lại có cảm giác có điều gì đang thay đổi trong chính con người bạn với những kiến thức mới, những trãi nghiệm đặc biệt mà chỉ có bạn mới cảm nhận được. Hãy cố gắng giữ mãi những cảm xúc đó trong bạn.

Một lúc nào đó, khi nhìn lại món đồ lưu niệm, bạn sẽ chợt nhơ rằng mình đã từng ở đó, đã làm những gì; khi nấu hay thưởng thức một món ăn, bạn sẽ không tránh khỏi bị ảnh hưởng và gợi nhớ đến hương vị đặc biệt mà mình từng được thưởng thức ở một đất nước xa xôi; hay khi xem cảnh một bộ phim , bạn có thể sẽ bắt gặp những nơi quen thuộc và nhận ra rằng mình đã đặt chân đến nơi đó… Bạn sẽ nhận ra rằng mình trở nên tinh tế hơn, quan sát tốt hơn và thậm chí cảm thấy mọi thứ tưởng chừng như quen thuộc xung quanh bạn lại trở nên sống động hơn và màu sắc hơn dưới con mắt một du khách.

Chia sẽ những kinh nghiệm hay hiểu biết của bản thân cũng là một niềm tự hào và thích thú đối với người đam mê du lịch. Nếu bạn có một trang blog cá nhân hay facebook, có thể chia sẽ những hình ảnh và trãi nghiệm của mình sau chuyến đi với mọi người. Bằng cách đó, những trãi nghiệm du lịch tuyệt vời không những sẽ sống trong bạn mà còn lan tõa sang những người khác.

Ngày nay, với máy ảnh kỹ thuật số và máy tính, ai cũng có hàng ngàn tấm hình được lưu trong máy tính hay điện thoại cá nhân. Tuy nhiên, hãy chọn ra một số tấm hình yêu thích tại các địa điểm và treo trong nhà bạn. Chắc chắn bạn sẽ có những cảm giác thích thú xen lẫn tự hào và dễ dàng nhắc bạn gợi nhớ đến những nơi mình đã đi qua.

Những chuyến đi không bao giờ kết thúc

Một buổi sáng chuẩn bị đi làm, nhưng xe tôi lại không nổ máy. Cảm giác bực bội thoáng qua, nhưng nhanh chóng được thay thế bằng nụ cười bất chợt khi nghĩ đến một tình huống tương tự khi chúng tôi du lịch tại một vùng hoang sơ vào năm trước. Đó là một buổi chiều chạng vạng, khi chúng tôi quay lại xe sau khi đi dạo dọc một bãi biển lặng sóng, chúng tôi không thể nổ máy xe vì đã cạn bình; may mắn cho chúng tôi khi gặp được một gia đình đang câu cá gần đó. Thế là những ký ức về chuyến đi xa xưa bỗng dưng ùa về và làm tôi quên đi cảm giác lo toang của cuộc sống.

Chuyến đi có thể đã kết thúc, nhưng những dấu ấn về nó sẽ mãi đi theo bạn, thôi thúc bạn xách ba lô lên và bắt đầu một hành trình khác.

NN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *