Roll’d – đứa trẻ đường phố Việt trong sân chơi cùng các ông lớn

Khi nói đến fast-food, ta thường nghĩ ngay đến những chuỗi cửa hàng gà rán, hamburger hay pizza như KFC, Mc-Donald, Burger King, Pizza Hut… những ông lớn tồn tại hàng chục năm qua với hàng trăm cửa hàng trên toàn thế giới. Thế nhưng, xu hướng thế giới nói chung và nước Úc nói riêng, nhu cầu thức ăn nhanh không những ngon miệng, thời gian ngắn mà còn phải ít chất béo và đảm bảo tốt cho sức khỏe thực khách.

Dựa trên những nhu cầu đó, vào giữa năm 2012, Vietnamese street food – Roll’d đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại Melbourne, chỉ trong vòng 1 năm số lượng cửa hàng đã tăng lên 15, hiện nay Roll’d đã lập được hơn 30 cửa hàng trên khắp nước Úc, và kế hoạch cuối năm 2015 con số này sẽ tăng lên gần 40. Roll’d thậm chí còn thể hiện tham vọng chinh phục thị trường quốc tế của mình bằng việc mở chi nhánh tại Philippines vào cuối tháng 11 năm nay.

main2

Điều khác biệt giữa Roll’d và các đối thủ

Không kể đến chiến lược kinh doanh và marketing, ở đây mình chỉ chú trọng vào phân tích thức ăn 🙂

Trước hết, so sánh với chuỗi fast-food khác, Roll’d rõ ràng là “duy nhất” về mặt sản phẩm. Ta có thể dễ dàng tìm thấy 1 hay thậm chí 2 hoặc 3 cửa hàng sushi, burger, taco, coffee … trong cùng một tầng của bất kỳ trung tâm thương mại nào. Tuy nhiên, trước sự ra đời của Roll’d, hầu như ta không thể tìm thấy bất kỳ cửa hàng bán thức ăn Việt trong các shopping centre. Roll’d rõ ràng rất thông minh khi chọn sản phẩm chủ lực của mình là 3 món ăn được công nhận là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới, đó là: bánh mì, Phở và gỏi cuốn.

cup pho

Cách đóng gói và trình bày sản phẩm cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thương hiệu Roll’d.

THe B

banh mi

Khi so sánh với những cửa hàng Việt nhỏ lẻ khác, Roll’d rõ ràng thể hiện sự vượt trội trong chất lượng thức ăn, vệ sinh, sự phong phú trong thực đơn và dịch vụ khách hàng. Có rất nhiều sự cải tiến trong các món ăn của Roll’d để phù hợp hơn vối khẩu vị của người nước ngoài.

soldiers

Gỏi cuốn có thể được xem là món ăn chủ lực của Roll’d. Nếu như món gỏi cuốn Việt chỉ chú trọng vào phần nước sốt để tạo vị, phẩn nhân chủ yếu là nhạt như bún, thịt luộc, rau … ở Roll’d, mỗi cái gỏi cuốn hầu như đã có hương vị riêng và nêm nếm cẩn thận như gà barbeque, tôm + heo xào xả ớt, cá chẽm chiên giòn+ bơ …, phần sốt chỉ là phụ thêm cho đậm đà.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng giá thức ăn tại Roll’d khá cao so với những cửa hàng Việt khác (trung bình 1 cái gỏi cuốn từ AUD3.60 đến 3.90/ cuốn, tương đương 57,000~ 62,000 đồng/ cuốn). Tin mừng là, bạn hoàn toàn có thể làm những cái gỏi cuốn ngon lành này tại nhà với hương vị không khác gì ở Roll’d (link cách làm). Tại sao lại không thử nhỉ??? Mình chắc chắn là người nhà và bạn bè bạn sẽ bất ngờ với hương vị lạ này đó.

NN

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *