Đến Great Ocean Road – 12 Tông Đồ bằng phương tiện công cộng (phần 2)

Từ Apollo đến Warrnambool

Sau khi nghỉ đêm tại Apollo, chúng tôi đã sẵn sàng cho đoạn đường dài đến Warrrnambool, đương nhiên là bằng xe bus.

Làm sao để đón bus từ Apollo Bay đến Warrnambool?

Các bạn lưu ý là từ Apollo Bay chỉ có một chuyến duy nhất đến Warrnambool lúc 1:45 trưa và chỉ hoạt động vào thứ Hai và thứ Tư thôi.

Từ Apollo Bay Information centre, các bạn vào quầy dịch vụ khách hàng để mua vé bus đi Warrnambool. Các bạn cũng có thể nhờ nhân viên ở đây check và mua vé tàu từ Warrnambool station về lại Melbourne. Khi bus đến Warrnambool thì cũng trùng khớp với giờ tàu chạy, nên các bạn có thể về lại Melbourne trong đêm luôn.

vline ticket

Sau khi trả phòng tại Apollo, các bạn có thể tranh thủ thời gian đi dạo biển, ăn sáng và nhấm nháp coffee trong lúc chờ xe bus đến.

Apollo Bay 2

bờ biển Apolo Bay vào buổi sáng

Đúng 1 giờ trưa, bus sẽ đến Visitor information tại Apollo Bay và đón khách đến 1:45 thì xuất phát. Xe bus sẽ dừng và ghé những địa diểm tham quan chính trong vòng 15-30 phút, nên các bạn có thể thưởng thức được hầu như các địa điểm nổi tiếng trên con đường Great Ocean Road này.

Lịch trình các bạn có thể vào trang https://ptv.vic.gov.au/timetables/ để xem thêm. Dưới đây là lịch trình cơ bản của xe bus:

Apollo Bay- Warrnambool timetable

Điểm đến đầu tiên là 12 Tông Đồ (Twelve Apostles), xe bus đến đây khoảng 2:40. Lúc này đang là mùa hè nên rất nóng, vậy mà rất nhiều người đang tập trung tại đây. Từ điểm xe bus đậu, các bạn phải đi bộ 1 đoạn mới đến được điểm tham quan. Chúng tôi phải di chuyển nhanh vì xe chỉ dừng 30 phút. Dưới ánh nắng mặt trời bỏng rát, những tảng đá vôi sừng sững hiện ra giữa biển, hiên ngang như những tông đồ của Chúa. Mặc dù đã nghe và xem rất nhiều về nơi đây, nhưng chúng tôi không thể không ngạc nhiên và trầm trồ trước khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này: màu xanh của trời và biển cùng với trắng của mây, xanh của cây cỏ đã làm nổi bật lên màu đỏ tuyệt đẹp của kỳ quan thiên nhiên này.

twelve Apostles

Rời 12 Tông Đồ, chúng tôi xuất phát đến địa điểm tiếp theo chỉ cách đó 5 phút: Loch Ard Gorge. Thật sự đây là lần đầu tôi nghe đến địa diểm này nên cũng không kỳ vọng mấy. Tuy nhiên, tôi đã hoàn toàn bất ngờ bởi khung cảnh nơi đây. Không lời nào có thể diễn tả được cảnh đẹp nơi đây, chúng tôi như bị “đứng hình” trong chốc lát, cảm giác như lạc vào một vùng đất thần tiên, một nơi nào đó không thuộc về trái đất này. Nơi đây còn ấn tượng hơn cả Twelve Apostles.

loch Ard gorge

Trên đường đến địa điểm tiếp theo, xe Bus đi ngang qua thị trấn Port Campbell. Nơi đây tập trung rất nhiều quán ăn và nhà nghỉ – nơi mà tôi nhất định sè ghé lại nếu có dịp trở lại Great Ocean Road.

Port Campbell

Port Campbell 2

trên đường đến thị trấn Port Campbell

London Bridge là địa điểm tiếp theo. Chỉ cần nhìn là hiểu được ngay lý do tại sao nó lại được đặt tên như vậy (hihi)

London Bridge

Điểm tham quan cuối cùng là Bay of Islands.

Bay of Island

Bay of Islands 2

Từ đây, xe bus sẽ chạy thẳng đến Warrnambool station.

Warrnambool

Trên đường đến Warrnambool

Warrnambool 2

Cảnh tại Warrnambool

Thế là kết thúc chuyến tham quan Great Ocean Road bằng xe Bus, chúng tôi lên tàu điện trở về lại Melbourne. Cảnh vật 2 bên đường tàu chạy hầu hết là những cánh đồng cỏ, chúng tôi tranh thủ chợp mắt sau một chuyến đi thú vị để chuẩn bị trở về cuộc sống bận rộn hằng ngày.

back to Melbourne

Cánh đồng cỏ trên đường về

NN

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *