Melbourne – Thành phố đa văn hóa

Chuyển đến Melbourne đã 2 năm, nhưng số lần lên city chưa đếm được trên đầu ngón tay; chắc bởi vì mình chưa từng có ý nghĩ đến đây để du lịch. Thế nhưng, hôm nay mình quyết định làm cuộc cách mạng tư tưởng “vì cuộc sống là một hành trình” (life is a journey) và đón xe điện lên city một lần nữa với tư cách là một dân du lịch bụi.

Từ nhà mình lên city khoảng 45 phút ngồi xe điện. Nếu những lần trước, khoảng thời gian đó cảm giác như dài vô tận và buồn chán; lần này được thay thế bằng cảm giác háo hức và mong đợi (đúng là “đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”, hihi).

Không dán mắt vào màn hình điện thoại như mọi lần, thay vào đó là quan sát nhiều hơn, mình cảm nhận được khung cảnh 2 bên đường trở nên đẹp hơn, tia nắng trở nên lung linh hơn và bầu trời dường như trong xanh hơn. Mãi chìm đắm trong thế giới riêng, mình vẫn chưa quyết định được sẽ xuống trạm nào, đi những đâu, hay tìm hiểu những gì thì cái bụng mình đã lên tiếng ~ọt ọt~; Chẹp, thôi thì cứ để cái bụng quyết định vậy: xuống trạm kế tiếp thôi…

melbourne central

Melbourne Central- là một trong những trạm bận rộn và đông đúc ở city. Vừa bước khỏi cửa, trước mắt mình là một loạt các coffee và take-away shop đủ mọi phong cách: Ý, Ấn Độ, Mexico… Đang phân vân chưa biết ghé vào đâu thì mình nghe được 2 người nhân viên VP gần đó hẹn nhau đến một nhà hàng Việt để ăn trưa, nhìn theo hướng họ thì mình bắt gặp một take-away shop Việt ngay bên tay phải (những lần trước đến đây chưa bao giờ mình để ý thấy).

saigon square at melbourne central

Điều này làm mình nhận ra rằng ẩm thực VN cũng rất phổ biến và được ưa chuộng ở Australia nói chung, thành phố Melbourne nói riêng. Và khi nói đến món ăn Việt ở Melbourne, không thể không nghĩ đến chuỗi cửa hàng fast-food đang rất phát triển hiện nay – Roll’d. Tra google map, hàng loạt chi nhánh Roll’d hiện lên san sát nhau, mình tìm được cửa hàng Roll’d gần nhất cách đây 10 phút đi bộ. Những cửa hàng 2 bên đường với những cái tên quen thuộc mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ shopping centre nào: Sushi sushi, Gongcha, Guzman Y Gomez, và những nhà hàng Nhật, Hàn quốc, trung quốc … nằm rải rác mọi ngóc ngách. Tự hỏi, đâu mới là món ăn đặc trưng ở xứ sở Kangaroo này???

Đến Roll’d vào lúc lunch time nên cũng khá đông. Khách hàng chủ yếu là những người làm gần đó, chỉ 1 số ít là khách du lịch hay vãng lai.

rolld william street

Mình gọi một phần Phở và cafe, ngồi cạnh 2 anh chàng gốc Ấn, cũng đang ăn món bún Việt, những người khác thì đang thưởng thức những cái gỏi cuốn hay ổ bánh mì ngon lành; bỗng dưng cảm thấy tự hào về thức ăn đường phố Việt: “Vậy tại sao lại không mở hàng blog của mình bằng bài viết về chuỗi fast-food Việt đang phát triển mạnh mẽ này nhỉ?”. Với suy nghĩ đó, mình ăn nhanh “ly phở” đang nghi ngút khói, trên tay ly cafe lạnh, rời khỏi Roll’d và bắt đầu hành trình cho ngày hôm nay …

  • Roll’d – đứa trẻ đường phố Việt trong sân chơi cùng các ông lớn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *