PANCAKE PARLOUR – MỘT TẦM CAO MỚI DÀNH CHO PANCAKE

Nếu ở Việt Nam, bánh mì được xem là món ăn sáng tiện lợi và giá cả hợp lý, thì ở các nước phương Tây, pancake chính là món không thể thiếu đối với hầu như mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp.

Để làm một bánh pancake cơ bản rất đơn giản, chỉ là sự kết hợp chủ yếu giữa hỗn hợp trứng và sữa, sau đó được đem chiên trên chảo thật nóng. Trong vòng 5 phút, bạn đã có thể thưởng thức một bữa sang ngon lành vả rẻ tiền. Thế nhưng, ở Pancake Parlour, chiếc bánh này lại được chế biến một cách công phu, và đương nhiên, giá của nó cũng không rẻ tí nào.

basic pancake

Pancake Parlour là một chuỗi nhà hàng gia đình rất thành công tại Úc, tồn tại hơn 50 năm qua, và hiện nay số lượng nhà hàng này là 12. Thật ngạc nhiên vì họ đã tạo được một thực đơn vô cùng phong phú chỉ xoay quanh pancake, từ món chính đến tráng miệng đều là pancake, nhưng không hề có sự lặp lại và nhàm chán. Có thể nói, Pancake Parlour (PP) như một cô nàng quý tộc đỏng đảnh và đa tính cách.

pancake parlour logo

Vậy điều gì đã làm nên thương hiệu và sự thành công của Pancake Parlour?

Năm 1965, PP đã lập nhà hàng đầu tiên tại Adelaila với một thực đơn hết sức đơn giản, nhưng đã để lại ấn tượng với những phần cốt bánh rất nhẹ và như “tan trong miệng”.

Năm 1979, Melbourne được chọn là thị trường chiến lược của PP với 2 nhà hàng được mở mang phong cách hoàng gia. Từ đó, PP đã trở thành điểm đến thể hiện sự sành điệu, thượng lưu và dành cho những cuộc gặp quan trọng cho giới văn phòng; đánh dấu một cách nhìn mới của người Úc đối với những chiếc bánh quen thuộc.

pancake-parlour-inside

Năm 2000, sự thay đổi trong hệ thống quản trị tại PP, đã dẫn đến một cuộc cách mạng tại PP. Với đội ngũ điều hành trẻ, PP đã được mang dáng vẻ hiện đại hơn và quan trọng là một thực đơn phong phú hơn rất nhiều.

multi pancake

Có thể kết luận rằng, bên cạnh sự mạnh dạn trong chiến lược kinh doanh của PP thì công thức gia truyền hơn 50 năm qua chính là yếu tố đã đóng góp không hề nhỏ trong sự phát triển của họ. Tuy nhiên, không phải là “không thể” làm được tại nhà. Hiện nay, PP đã lấn sân sang hệ thống siêu thị bằng cách tung ra những hỗn hợp bột pancake pha sẵn.

mix

Các bạn có thể tham khảo công thức và cách làm pancake tại đây. Hãy cùng xem và làm thử tại nhà nha.

NN

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *